Cách sử dụng để vệ sinh giày da lộn nam vào cực kì hiệu quả

Sau đây thời trang mùa hè xin chia sẻ 4 cách sử dụng để vệ sinh giày da lộn nam vào mưa cực kì hiệu quả. Vì chúng không những làm hỏng cấu trúc da mà còn gây phai màu và khiến đôi giày trông cũ kỹ. Chúng ta thường sử dụng những khăn bông được thấm ướt để lau đi vết bẩn. Nhưng với giày da lộn điều này có thể khiến những vết bẩn và nước loang lổ khắp đôi giày. Nhưng không có nghĩa là bạn không thể vệ sinh chúng với nước và dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm.

Bước 1: Trước khi giặt giày da lộn, chúng ta cần loại bỏ những vết bẩn khô hay bụi bám trên bề mặt của da lộn. Điều này là cần thiết cho quá trình giặt giày. Chúng ta nên hạn chế những vết bẩn mà chúng có thể giải quyết được bằng cách giặt khô. Ít vết bẩn sẽ giúp các bước giặt tiếp theo diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

Bước 2: Làm ướt giày bằng cách dùng bình xịt nhỏ chứa nước sạch nhiệt đồ thường xịt trực tiếp lên giày nhẹ nhàng. Nhớ lót những giấy báo hay khăn khô bên dưới để tránh ướt nhà.

Bước 3: Chuẩn bị một chậu nước nhỏ, sau đó bạn cho một lượng nhỏ nước giặt vào trong chậu. Với những loại nước giặt có độ tạo bọt cao, bạn chỉ cần nhỏ 1-2 giọt và sau đó đánh nước cho lên nhiều bọt trắng là được.

Bước 4: Dùng bàn chải chuyên dụng hoặc bàn chải đánh răng nhúng vào phần bọt trắng được tạo ra từ nước giặt, sau đó đánh lên bề mặt da lộn nhẹ nhàng theo chiều da. Với những chỗ có vết bẩn cứng đầu cần xử lý, bạn cọ lâu hơn, đều tay và liên tục. Sau đó khi xong trên bề mặt, bạn bắt đầu chuyển đến những vị trí như cạnh đế và đế giày.

Bước 5: Xả sạch xà phòng trên đôi giày với nước sạch. Các thao tác cần được thực hiện nhanh chóng để thời gian tiếp xúc với nước ngắn nhất nhưng sạch và hiệu quả. Tránh trường hợp bạn vừa vệ sinh giày vừa làm việc khác khiến nước và xà phòng ngấm vào da gây ra hỏng da. Sau khi xả, bạn có thể dốc giày để nước chảy ra, đảm bảo nước đọng trên giày là ít nhất.

Bước 6: Bạn sử dụng chiếc khăn bông khô để thấm hút bớt nước trên giày. Sau đó, phơi đôi giày ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng gắt trực tiếp lên giày vì điều này sẽ không tốt cho da.

Bước 7: Sau khi giày khô, trước khi mang giày đi cất hay để lên kệ để chuẩn bị cho ngày mới diện, bạn nên dùng cây lấy bụi để lấy đi lớp bụi phát sinh trong lúc phơi. Sau khi hoàn thiện những bước này, bạn sẽ có một đôi giày da lộn sạch sẽ và đẹp như mới.

Với những bước đơn giản trong cách vệ sinh giày da lộn bằng nước trên đây, các anh chàng có thể cho mình thêm kiến thức, đồng thời có những đôi giày da lộn hợp thời trang, vừa bền mà lại trông như mới.